SHXCXCHCXSH – Luồng gió mới đến từ Norrköping, Thụy Điển.

Đã có thời gian thành phố công nghiệp Norrköping miền đông Thụy Điển chưa được biết đến như một thánh địa techno của thế giới nhưng đó là quê hương của hai thành viên nhóm SHXCXCHCXSH. Điểm đặt biết của nhóm nhạc này là họ được xem là nghệ sĩ chỉ tập trung vào một thứ là nhạc. Lý giải lý do vì sao họ không bao giờ xây dựng hình ảnh của họ, luôn giấu mặt, và rất khó để bạn tìm kiếm được những thông tin hay các bài phỏng vấn hay gì về họ ngoài cái tên dài ngoằng lạ lùng và những tracks nhạc released với tên chả giống ai như Nnnccccrrhh hay SsSsSsSsSsSs hay SsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSs hay Ss và SsSs…

Hai thành viên SHXCXCHCXSH gặp gỡ nhau tại thủ đô Stockholm vài năm về trước và cùng nhau chia sẻ tình yêu mãnh liệt về thể loại âm nhạc điện tử đen tối và đầy chất thể nghiệm vượt ngoài định mức của techno và chẳng mấy chốc cùng nhau làm việc và cái tên SHXCXCHCXSH được ra đời. Với nền tảng âm nhạc từ Hip Hop đến rock pop, kiến thức về âm nhạc của bộ đôi này đã kết hợp những kiến thức biết được và kinh nghiệm trong sự đa dạng để định hình âm nhạc qua các ý tưởng độc đáo của họ thành những thước nhạc techno gây kinh hãi và ấn tượng rất mạnh đến khán giả. Trong từng bài nhạc hay set nhạc, bạn sẽ dẫn dắt vào một thế giới với những tiếng gào rú chết chóc, tới những tiếng máy móc bị trục trặc không thể vận chuyển các bánh răng cưa hay tiếng gưỡng đập vỡ nát trộn lẫn với tiếng nhà máy và động cơ xình xịch trên đường sắt.

Sau khi cho phát hành một số tracks nhạc trên Semantica và Subsist, SHXCXCHCXSH đã chọn cho mình một ngôi nhà mới tại label Avian, một label được đánh giá là đại diện tiêu biểu của techno đương đại. Sau một loạt các EPs đã thu hút một sự chú ý trong giới nghệ sĩ và fans techno như “STRGTHS” 2013 (Album đầu tiên của họ thành công vang dội không chỉ vì cái tên không thể đọc được nhưng về chất lượng và sự mới lạ trong những giai điệu); hay năm 2014 với album “Linear S Decoded” đã thể hiện sự chuyển biến gần như hoàn toàn của phong cách âm nhạc SHXCXCHCXSH bằng việc hoàn thiện sự cân bằng trong hệ biến thiên phức tạp giữa nhạc mang âm hưởng màu sáng và màu tối và liên tục mở rộng bề sâu (thiên hướng deep hơn) vào thế giới hỗn độn đáng sợ của họ.

Vào tháng 6, 2016, bộ đôi này đã cho phát hành album với tên gọi “SsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSsSs” và đây cũng là album thứ ba của họ bao gồm sự kết hợp giữa những hệ sinh thái âm thanh (soundscape) và môi trường xung quanh hệ sinh thái ấy chiết lọc những giai điệu lạ lùng và thổi vào nó những biến tấu sâu lắng hơn. Album này lấy từ nguồn cảm hứng từ một dự án về âm thanh và phim ảnh mang tên Pedro Maia. Các giới phê bình và chuyên gia âm nhạc nhận định rằng “Đối với nhạc của SHXCXCHCXSH, nó được coi như một ma trận với các hợp âm trắng, không bị trói buộc vào một hình thức nào và cảm tưởng như nó là một thứ bộ gõ được rèn giũa cẩn thận đập va vào nhau xé toang cả những quy tắc của dàn hợp xướng một cách rất khó chịu và đưa chúng ta ra khỏi vùng nội địa của âm thanh.”

Năm 2017, SHXCXCHCXSH cho ra một hãng thâu mới mang tên Rösten.

Theo dõi họ tại:

Soundcloud: https://soundcloud.com/shxcxchcxsh

 

 

 

 

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »