Zip đến Việt Nam qua tuần lễ hội âm nhạc Epizode, Phú Quốc

Thomas Franzmann hay còn gọi là Zip aka Dimbiman, đồng sáng lập của hãng label nổi tiếng Perlon, một gương mặt rất quen thuộc với các sàn nhảy trên toàn thế giới và nổi tiếng với những bước chuyển nhạc minimal trong những set nhạc 4×4 kinh điển. 

Anh có một lý lịch âm nhạc lừng lẫy bắt đầu từ năm 1986 với tư cách ca sĩ trong ban nhạc Second Voice. Năm 1992, anh chuyển đến Frankfurt và gia nhập ban nhạc EBM Bigod 20. Sau vài lần phát hành, nhóm đã chia tay. Năm 1996, anh đã cùng với Markus Nikolai và Chris Rehberger thành lập dự án audio-visual có tên gọi là Pile. Năm 1997, anh và Nikolai thành lập hãng thu Perlon, mà ông đã phát hành dưới bút danh Dimbiman, Pantytec (với Sammy Dee) và Narcotic Syntax (với James Dean Brown). Năm 1999, bộ sưu tập SuPERLONgevity được phát hành, với sự xuất hiện ‘Bushes’, một ca khúc đã thu được những bản remix từ những bản nhạc đứng top bảng xếp hạng của các nghệ sĩ như Derrick Carter và Fatboy Slim.

Zip (trái) và Ricardo Villalobos (phải)

Franzmann cũng làm việc với Peter “Baby” Ford và đã xuất hiện trên nhãn hiệu PAL SL của Ford. Anh ấy là một DJ khách thường xuyên trong các hộp đêm trên toàn thế giới và là resident DJs tại Robert Johnson (Offenbach) và Panorama Bar (Berlin). Anh tham gia vào dự án Narod Niki, thỉnh thoảng có các chơi nhạc sống trực tiếp do Ricardo Villalobos và Richie Hawtin khởi xướng. Anh đã phát hành các bản nhạc và bản phối lại trên Perlon, Playhouse, Force Inc, Novamute và những bản nhạc khác.

Tháng Một năm 2018, tại Phú Quốc, anh sẽ tham gia lễ hội âm nhạc Epizode (@epizode_official) và lần đầu tiên xuất hiện trước các fans hâm mộ tại Việt Nam. Vé Epizode có thể mua tại: www.epizode.com

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »