Berghain đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Hộp đêm techno nổi tiếng tại Berlin là Berghain đang gặp phải nhiều vấn đề pháp lý. Những chính trị gia Đức đang bàn thảo những nghị định để rút lại giấy phép hoạt động của club, và thậm chí, có thể Berghain gần như sẽ đóng cửa. Đây là một trong những khẳng định cứng rắng của người phát ngôn của đảng chính trị “alternative for Germany” (AFD), đại diện lớn thứ ba trong Bundestag. Trong  lá thư của nghị sĩ Sibylle Schmidt được công bố rộng rãi có nội dung như sau:

Berghain đã vi phạm một cách có hệ thống các điều khoản, quy luật, và quy tắc được thiết lập bởi chính phủ Đức về cách vận hành các quán bar, club, và nhà hàng. Berghain bị cáo buộc tội buôn bán ma túy, các chất kích thích, và thậm chí về sự lây lan của bệnh AIDS—theo số liệu ghi nhận từ các trường hợp nhiễm bệnh của khách từ những năm 2010s.

Phản ứng phía chủ club tới giờ vẫn chưa được báo cáo, chúng tôi sẽ cập nhật đến các bạn thông tin mới nhất về Berghain khi có những gì tiến triển hơn.

Năm 2016, chính phủ đã công nhận các sự kiện “raves” tại Berghain là một phần của “High Culture”  “văn hóa cao” của Đức, và club cũng nhận được rất nhiều sự viện trợ về tài chính cho sự phát triển hạ tầng từ chính phủ.

Nguồn: Tổng Hợp

 

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »