Heart Beat công bố sự kiện Voiski (DJ set) tại the Lighthouse

Thông tin chi tiết sự kiện: Heart Beat feat Voiski// Dekmantel, LIES [FR]
 
Sau buổi trình diễn Live set ở Nhạc Viện Thành Phố tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam và Heart Beat như một phần trong chương trình Liên hoan âm nhạc Châu Âu (Festival de Music Européenne), Voiski sẽ có một buổi trình diễn DJ set tại The Lighthouse và nhà tổ chức uy tín Heart Beat vẫn sẽ tiếp tục đứng sau sự kiện này.
 
Anh chàng đến từ Pháp này là một thành viên trong bộ tứ biểu diễn nhạc điện tử live Unforeseen Alliance (UA) mà ba thành viên khác là Antigone, Birth of Frequency (BoF) và Zadig. Để mỗi màn trình diễn sẽ hợp ý và hài hoà, mỗi thành viên trong nhóm có trách nhiệm biểu diễn một ‘phần’ riêng của bài nhạc; trong khi một người phụ trách phần synth, sẽ có người phụ trách phần bass và các bộ gõ.  Đáng nói đến, Antigone và BoF cũng đã từng có mặt biểu diễn tại Việt Nam qua Heart Beat, và thành viên tiếp theo chính là Voiski.
 
 
Một số label mà Voiski đã release nhạc bao gồm Super95, Dekmantel, L.I.E.S (Long Island Electrical Systems) và đặc biệt là label mà anh cùng những người bạn từ UA đang quản lý: Construct Re-Form (CR). CR là một label của Pháp chuyên về nhánh House và Techno của âm nhạc điện tử, cùng với label Dekmantel đến từ Hà Lan, hai cái nôi này có mục đích chung là phát triển cho các artist có định hướng âm nhạc underground trong Pháp nói riêng và  Châu Âu nói chung. Trong khi 2 label kia ‘bao trọn’ sân Châu Âu, thì L.I.E.S sẽ là cầu nối giữa những artist Mỹ muốn đem sản phẩm của mình ra khỏi ‘đất mẹ’.
 
 Voiski tại fabric London
 
Voiski đã tự tạo nên con đường riêng của mình trong giới Underground của Pháp và liên tục thay đổi cũng như làm mới mình giữa các project live (UA) và studio. Cộng hưởng với sự ảnh hưởng từ nhiều nền âm nhạc, Voiski đã thực sự định hình được chất nhạc của riêng mình trong từng bản phối cũng như set nhạc. Từ những âm thanh kick nặng nề four to the floor đặc trưng của Techno đến cả cách anh ấy điều khiển dancefloor bài qua bài; Voiski hứa hẹn sẽ mang lại một set nhạc DJ ấn tượng tại The Lighthouse vào ngày 24 tới.
 
Ngoài ra sự kiện còn có sự tham gia của WYAD, Chris Wolter, và VJ Erol sẽ mang đến một đêm techno hoàn hảo cho các tín đồ đam mê underground Sài Gòn.
 
WYAD
WYAD : Sinh ra và lớn lên tại Berlin, Đức. Anh bắt đầu sự nghiệp và sản xuất nhạc từ những năm đầu năm 2000s. Anh có phong cách làm nhạc rất cổ điển với việc bắt đầu từ Hip Hop rồi đến Techno. WYAD kết hợp nghệ thuật dưới các hình thức tinh khiết mà anh đam mê từ nhiếp ảnh và âm nhạc từ tính chất sáng đến tối. Tác phẩm mới nhất của anh mang tên “Dark Stars Rising” EP, là kết quả của sự cộng tác từ một người bạn đó là ông chủ label CODE IS LAW – MØRBECK. Bạn còn nhớ đến MØRBECK từ kỉ niệm 3 năm thành lập Heart Beat 2015? Với label của mình, anh ta cho sản xuất và phát hành tất cả các tác phẩm của mình. MØRBECK đã từng biểu diễn hầu hết các địa điểm và hộp đêm lớn trên toàn thế giới, từ Moscow đến Nhật Bản. Nói đến âm nhạc của WYAD, nó gợi sự liên tưởng đến vật thể hình cầu với sự nâng lên hạ xuống, cao thấp sâu đến một cách tuyệt vời. Đó chính là thứ bạn thật sự muốn được thưởng thức khi bạn …. đã rời khỏi cõi đời.

Chris Wolter tại the Observatory

CHRIS WOLTER: [Đức] đến từ Rostock, thành phố vùng Hanse, nơi có một bối cảnh âm nhạc luôn chuyển động, như những gì anh đã cho thấy suốt 2 năm qua. Ít nhất đã có 5 vị khách đến Việt Nam từ Rostock xa xôi. Chris, anh đã sống 7 năm trong văn hóa Việt Nam và dĩ nhiên không ai khác chính là người sáng lập (bố chưa già) của Heart Beat. Ta sẽ thưởng thức âm thanh đặc trưng nhất, mang đậm dấu ấn của anh với quả bom techno Scorpion, Bubi. Trở thành DJ cách đây đúng 10 năm, và 2008 với màn ra mắt Việt Nam tại festival điện tử nổi tiếng Hanoi Soundstuff.

 

VJ Erol

EROL – không cần tới ánh sáng sặc sỡ, chúng ta vẫn chiêm ngưỡng được những hình ảnh quyện với âm thanh điêu luyện. Bị thôi miên không có gì là lạ, không bị mới LẠ, trước những tạo hình diễn ra ngay trước mắt, liên tục, hoàn toàn.

 

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »