Voiski và tuần lễ âm nhạc Châu Âu tại Sài Gòn

Trong nhiều năm, Voiski đã chọn một lối đi riêng trong techno, dao động giữa những dự án đầy thể nghiệm và việc sản xuất những tracks nhạc mang đầy phong cách. Trong đa dạng những “can thiệp” tài tình của mình, Voiski luôn nổi bật bởi công sức anh dành cho những loop nhạc vô tận, mà khi kết hợp với nhịp trống chát, đã tạo ra một sự phấn hứng analog mang âm nhạc của Voiski đến thẳng những lớp âm thanh vị lai đầy cảm xúc. Từ sự thân thiết của anh với bộ đôi electro-dance Kartei và hãng Silicate Musique thể nghiệm mà anh cũng đồng thời quản lý, đến sự tham gia của anh trên diện rộng là chứng nhân cho cách tiếp cận của anh, hòa hợp tài tình các yêu cầu của sàn techno và kiến thiết một bức tranh âm nhạc nhiều hoài cổ.

Là một producer khó chiều, anh đã sản xuất rất nhiều tác phẩm quan trọng mà ngày nay vẫn vang lên khắp thế giới. Tác phẩm của anh có thể tìm thấy tại các label như Construct Re-form (Paris), Delsin (Amsterdam), Wt. Records và L.I.E.S (New York)

European Music Festival : Voiski [LIVE]

Trong chuyến đi đến Việt Nam lần này, Voiski sẽ là đại sứ cho cả Viện Pháp tại Việt Nam và Heart Beat qua lần biểu diễn mang tên VOISKI [LIVE] tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Chắc chắn rằng đây sẽ là một sự kết hợp cực kì ăn ý khi mục đích chung của cả chương trinh là nhằm mang đến cho các khách mời, khán giả yêu nhạc nói chung và giới trẻ nói chung có dịp tìm hiểu sâu hơn về thể loại nhạc techno.


Unforeseen Alliance: từ trái sang: Zadig, Birth of Frequency, Antigone, Voiski

Voiski đã chọn một cái tên khá mỹ miều cho album mới nhất của anh: Âm nhạc cho những đám mây (Nguyên gốc: Music for the Clouds). Ambient techno Album được ra mắt cuối tháng 9 của anh chàng người Pháp này đã được ‘phác thảo’ và lấy cảm hứng trên những chuyến bay; cho mỗi lần anh đi lưu diễn hoặc du lịch. Album đã được hoàn thành và ra mắt độc quyền tại Red Bull Studio Paris. Phiên bản đĩa than được ra mắt trên label của riêng anh Super 95, một cái tên được lấy cảm hứng từ xăng không chì 95. Sắp tới tại  nhạc viện thành phố, Voiski sẽ biểu diễn Live một số tác phẩm từ album đám mây này.
 

Vào ngày biểu diễn 23 tháng 11 sắp tới đây, Voiski sẽ chính thức biểu diễn thể loại ambient, một thể loại âm nhạc điện tử nhấn mạnh vào tông (tone) và bầu không khí hơn là vào cấu trúc âm nhạc truyền thống và giai điệu. Đây có thể nói là một sự phá cách trong phong cách âm nhạc của anh, tạo nên bầu không khí mới mẻ hơn vào bầu không khí sẵn đã trang trọng của Nhạc Viện thành phố. Ngày 24/11 với Heart Beat, Voiski sẽ trở về đúng “bản chất” thật của techno đen tối và dồn giã.

Voiski live set at Dekmantel

Voiski live set at Dekmantel. Catch him at our 2 upcoming events in Saigon, Vietnam:▲ Nov 23: European Music Festival : Voiski [LIVE] at Conservatory of Ho Chi Minh City▲ Nov 24: Heart Beat feat Voiski// Dekmantel, LIES [FRA]Nghệ sĩ techno người Pháp, Voiski với set nhạc live ấn tượng tại Dekmantel năm rồi. Anh ta sẽ biểu diễn live 1 lần nữa tại Nhạc Viện Thành Phố đêm 23/11 và DJ set tại the Lighthouse vào ngày 24/11. Click vào event bên trên để biết thêm chi tiết.Repost from Boiler Room

Posted by techno.vn on Tuesday, November 14, 2017

Điều đáng lưu ý là buổi biểu diễn ngày 23/11 cũng như chào đón tuần lễ Âm nhạc Châu Âu (tổ chức từ ngày 18/11 đến ngày 2/12), vé sẽ được phát miễn phí tại nhà hát kịch IDECAF và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Nhạc được biểu diễn sẽ tập trung vào các tác phẩm của anh trong album mới nhất Music for Clouds.

• Một số thông tin về Nhạc Viện thành phố và Trung tâm văn hóa Pháp:

** Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 12, đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi cung cấp giáo dục âm nhạc cho sinh viên tốt nghiệp, đại học và sau đại học ở khu vực phía Nam của Việt Nam, ngoài Nhạc viện Hà Nội và Nhạc viện Huế . Đây là nơi thu hút các nhạc sĩ nổi tiếng, nhà soạn nhạc và nhà nghiên cứu, cùng các giáo sư âm nhạc đã tốt nghiệp từ các trung tâm âm nhạc nổi tiếng thế giới tại Châu Âu như Nha, Anh, Pháp, Ý, Đức v.v..

** Trung tâm văn hóa Pháp: được xây dựng nhằm thắt chặt mối quan hệ Pháp- Việt, thúc đẩy nền văn hóa Pháp bao gồm ngôn ngữ, âm nhạc, kịch v.v.. đến giới trẻ Việt Nam nói riêng và bất cứ ai quan tâm đến nền văn hóa Pháp nói chung.

 

 

Link sự kiện ngày 23/11: European Music Festival : Voiski [LIVE]
Link sự kiện ngày 24/11: Heart Beat feat Voiski// Dekmantel, LIES [FR]

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »