Chloé và album The Dawn

Sau hơn hai thập kỉ thành công dưới các vai trò DJ và nhà sản xuất film ảnh. Nghệ sĩ đến từ kinh đô ánh sáng Chloé còn chứng minh rằng mình cũng là một producer thực thụ với việc tung ra 2 records “The Waiting Room” và “One in Other” thể hiện một thứ house rất kỳ lạ và cuốn hút. Dù rằng định hướng của cô là nhạc kiểu club mix nhưng với giai điệu sống động và hấp dẫn như một thứ gì đó rơi vào giữa hai định nghĩa trên khi cô cho ra album the Dawn. “Buổi bình minh” này là sự khởi đầu cho những ngày tươi sáng và mới mẻ của con cưng Chloé vừa cho ra đời—label Lumière Noire

The Dawn: âm nhạc như đúng với tiêu đề của nó. Một thứ house nhè nhẹ cảm giác thanh thản và bừng sáng rạng rỡ trong ánh nắng ban mai. Bản nhạc dài mười phút này là sự kết hợp của những tiếng trống không dồn dập rụt rè và nhút nhát nhưng lại rất tinh tế. Các hợp âm mang không khí tươi mát và giọng vocal từ chính người mẹ của Chloé đã tạo ra một điểm nhấn thật đáng nhớ. “It was quite a long time ago, and then I just stopped it” Một câu nói không đầu khộng đuôi dường như vô nghĩa “Đã từ lâu lắm rồi, và rồi tôi dừng lại.” Tại sao dừng lại? dừng lại chuyện gì? Và chính xác là từ bao lâu? Phải chăng đó là những suy nghĩ tích cực của tác giả trong buổi bình minh bắt đầu ngày mới?

Chloé Thévenin. Ảnh: Bruno Clément

Track nhạc đi kèm là bản remix bởi nghệ sĩ Dixon. Ông chủ label Innervision cho ta thấy có lý do mà anh đứng nhất 4 năm liên tục qua sự xử lý khéo léo chuyển từ sở trường House của anh thổi vào hơi thở của những giai điệu bass dầy đặc với tiết tấu mỗi lúc mỗi lên cao. Bản remix của anh mang đến sự phổ biến The Dawn hơn so với bản gốc, nó được Answer Code Request dùng giữa set Soenda vừa rồi. Có cảm tưởng rằng giữa màn đêm u tối của dark techno với tần suất cao rồi âm điệu từ từ giảm lại và the Dawn được drop giữa set như một sự giải tỏa toàn bộ năng lượng Answer Code Request xây dựng suốt ba mươi phút hơn.


Answer Code Request at Soenda 20/05/2017

The Dawn hiện đang có tại Nycto Records Store. Bạn có thể đặt mua tại đây.

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »