“Nữ Hoàng” Techno hiện đại – Nina Kraviz

Sinh ra và lớn lên tại vùng Siberia, Liên bang Xô Viết (giờ là Liên Bang Nga), Nina Kraviz đã làm rất nhiều nghề từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp trước khi bước vào con đường âm nhạc. Chỉ trong một thời gian ngắn chơi nhạc, cô đã được hầu hết tất cả các fans Techno từ dễ tính cho đến khó khăn nhất phải thừa nhận rằng cô là nữ hoàng mới trong dòng nhạc điện tử.

Famous Russian Dentist: Cô nha sỹ nổi tiếng nhất xứ sở Bạch Dương

Nina Kraviz tốt nghiệp bằng nha sỹ và được nhận thực tập tại Moscow, nơi mà rất nhiềù các nha sỹ ao ước được làm việc sau khi ra trường. Trong suốt thời gian làm nha sỹ ở Moscow, Nina tự phát triển riêng con đường âm nhạc cho mình. Với một kế hoạch rõ ràng và tài năng rất đặc biệt, hầu như sự thành công đến với cô một cách mau chóng.

Một vài điển hình trong sự thành công của cô thì nên kể đến việc cô tự sáng lập ra một đài radio cho mình và viết về âm nhạc cho một vài tạp chí, đặc biệt là về Techno và Trance. Năm 2005, cô được chọn vào event “học viện âm nhạc của Redbull” (Red Bull Music Academy) tại Seattle, WA, Mỹ nhưng rất tiếc với nhiều lý do nên visa cô bị từ chối. Nhưng cô nhất quyết không bỏ cuộc, năm 2006, cô bay qua Úc để tham dự event Redbull để chứng tỏ tài năng của mình với thế giới. Năm 2008, cô chính thức trở thành resident dj cho club nổi tiếng nhất Moscow-Propaganda.

Nina Kraviz – Ảnh Cedric Canezza

Từ Moscow đến Berlin: Nina Kraviz thương hiệu Techno của toàn cầu.

Năm 2012, cô cho ra mắt album đầu tiên của mình dưới label Rekids và nhận được rất nhiều phản ánh tích cực. Một series các bài remix dưới alias Damela Ayer cũng gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng Techno Châu Âu bấy giờ. Năm 2013, trong video Between The Beats: Nina Kraviz, một film ngắn giới thiệu về cô đã gây lên sự tranh cãi lớn về chủ nghĩa nữ quyền và chủ nghĩa sắc dục trong nền âm nhạc điện tử hiện tại.

Between The Beats: Nina Kraviz

Our Techno queen!!! Nina Kraviz…. Nữ hoàng techno Nina Kraviz <3

Posted by techno.vn on Saturday, April 22, 2017

Năm 2014, cô founded label riêng cho mình với tên gọi трип (Trip). Cùng năm đó, các singles của cô như Pain in the Ass (2009) và Ghetto Kraviz (2011) được các radio nổi tiếng Châu Âu phát liên tục. Tháng 1 năm 2015, cô cho released set DJ Kicks Set nhạc được đánh giá là một trong những set hay nhất trong DJ Kicks.

Nina Kraviz DJ Kick’s Set 2015

Không chỉ là thần tượng của bao nhiêu tín đồ Techno, Nina Kraviz còn chinh phục luôn các thính giả Trance và House khó tính với các bản mix cực kỳ nổi tiếng như 1998 của Binary Finary; The house of House bởi Yves Deruyter; và No Good của The Prodigy.

Nữ hoàng Techno Nina Kraviz với cú drop classic The house of House bởi Yves Deruyter (Một trong 4 Cherrymoon Trax singles của anh). Throwback with a classic The house of House by Yves Deruyter. Nina Kraviz at FuturKappa Link: https://www.youtube.com/watch?v=yShcsl5BcyQ

Posted by techno.vn on Wednesday, April 26, 2017

The house of House – Yves Deruyter

Nina Kraviz – Ben Klock: Trai tài gái sắc cùng nhau thống trị cả dòng nhạc Techno

Chuyện tình của Nina Kraviz và hoàng tử của club Techno huyền thoại Berghain, Ben Klock bắt đầu như thế nào thì không ai biết nhưng năm 2013, Nina và Ben tay trong tay cùng nhau tham dự Boiler Room Berlin. Nina đánh trước và nhường phần closing lại cho đại diện chủ nhà Ben Klock. Set nhạc của cô được đánh giá là một trong 5 sets hay nhất trong lịch sử Boiler Room.

Adam Beyer and Ida Engberg do have some competition in the King+Queen of techno stakes, namely from Berghain resident Ben Klock, and Damela Ayer aka Nina Kraviz!!!! What a cute moment from them!Adam Beyer và Ida Engberg vốn được mệnh danh là ông hoàng bà hoàng của Techno. Cặp đôi Ben Klock và Nina Kraviz cũng trai tài gái sắc không kém. Boiler Room Berlin, nơi mà chàng đánh nhạc còn nàng đứng kế bên bay cùng chàng. <3

Posted by techno.vn on Friday, February 17, 2017

Nina và Ben tại Boiler Room Berlin

Có lẽ, Nina Kraviz là một trong những số hiếm DJ không có manager, tự cô quản lý các tài khoản xã hội của mình, tự viết status, tự update về các sự kiện. Chúng ta luôn thấy cô hồn nhiên vui tươi, dancing tràn đầy năng lượng trong các sets nhạc của Djs khác. Đừng ngạc nhiên khi một ngày nào đó các bạn bắt gặp cô ta tại các techno club ở Nhật Bản, Mỹ, hay Châu Âu. Các set nhạc Live của cô không chỉ dừng lại là một DJ trên booth nhac mà còn là một sân khấu để cô biểu diễn các vũ đạo của mình và hát những bài hát do chính mình sáng tác. Nina Kraviz: một nha sỹ, ca sỹ, dj, producer, promoter, nhà báo, radio host, và chủ một label âm nhạc. Dường như thế giới âm nhạc quá nhỏ bé với cô. Có lẽ, Nina Kraviz là một trong những hình mẫu bạn gái lý tưởng cho các chàng trai ngoài kia.

Nina Kraviz Boiler Room Berlin

Comments

comments

Share:

Leave a Reply

2017 © Nyctophilia Magazine
Translate »